Logo Thư viện Online - Trường Cao Đẳng Du Lịch Sài Gòn TRƯỜNG CAO ĐẲNG
DU LỊCH SÀI GÒN

Giáo trình Nghiệp vụ Bar và đồ uống

Thể loại: Kiến thức chuyên ngành QTKS
ISBN: DLSG000008
Tác giả: Đỗ Minh Triết
Nhà xuất bản: NXB GDVN
Nhà phát hành: BỘ VĂN HÓA THỂ THAO VÀ DU LỊCH

Thức uống là một nhu cầu thiết yếu của con người và trong ngành Nhà hàng  Khách sạn các loại thức uống từ nước khoáng cho đến rượu vang là một phần không thể thiếu trong danh mục sản phẩm.
Mặc dù tỷ lệ lãi trên doanh số của thức uống khá cao so với thức ăn nhưng nhiều đơn vị vẫn không thể đẩy mạnh doanh số của phần thức uống này vì nhiều lý do. Một trong những lý do là những hiểu biết chưa đầy đủ về thức uống; ví dụ rượu vang, không dễ gì bán tốt rượu vang nếu người quản lý chưa hiểu sâu và yêu thích nó. Những lý do khác như cách quản lý chi phí hoặc các công cụ marketing chưa thích hợp để nâng cao phần kinh doanh thức uống này.
Từ lâu đã có nhiều sách, tài liệu viết về quản lý thức ăn nhưng sách, nhất là sách giáo khoa, về quản lý thức uống không có nhiều lắm.
Với mong muốn giúp học viên và giáo viên có liên quan trong ngành kinh doanh Ẩm thực có một hiểu biết cơ bản về việc quản lý quầy bar và thức uống. Dự án VIE/031 do Luxembourg tài trợ đã giao cho Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist biên soạn giáo trình này.
Giáo trình được biên soạn dựa trên các tài liệu nước ngoài (chủ yếu từ Hoa Kỳ), kinh nghiệm giảng dạy và thực tiễn kinh doanh nhưng là lần đầu biên soạn nên không tránh khỏi thiếu sót; chúng tôi mong nhận được những ý kiến đóng góp của Hội đồng Thẩm định và đồng nghiệp cho giáo trình ngày càng hoàn thiện để phù hợp với người sử dụng.
Sản phẩm cùng loại
Gọi ngay Chat với chúng tôi qua Zalo