Logo Thư viện Online - Trường Cao Đẳng Du Lịch Sài Gòn TRƯỜNG CAO ĐẲNG
DU LỊCH SÀI GÒN

Giáo trình Anh văn chuyên ngành Bếp

Thể loại: Ngoại ngữ
ISBN: DLSG000016
Tác giả: Ngô Thị Lan Chi
Nhà xuất bản: NXB GDVN
Nhà phát hành: BỘ VĂN HÓA THỂ THAO VÀ DU LỊCH

Xuất phát từ chương trình học thực tế các lớp bếp căn bản cũng như các lớp bếp nâng cao và nhu cầu thực tế về tiếng Anh chuyên ngành của người học sau khi ra trường, đặc biệt là các lớp bếp Âu làm thúc đẩy cho giáo trình tiếng Anh chuyên ngành bếp ra đời. Giáo trình này được biên soạn không tách rời chương trình học thực hành bếp. Trong thực hành bếp, người học học theo từng bước từ nguyên liệu, sơ chế rồi đến chế biến thành món ăn cụ thể. Giáo trình này cũng đi song song giúp cho người học nắm được cách thức diễn đạt bằng tiếng Anh trong quá trình chế biến món ăn. Từ vựng và cấu trúc văn phạm được đưa vào giáo trình tập trung vào chuyên đề các công thức nấu ăn của người học nên rất cô đọng, đơn giản và dễ học.
Trong chiến lược phát triển du lịch Việt Nam, nguồn nhân lực là yếu tố quyết định và phát triển nguồn nhân lực du lịch đóng vai trò rất quan trọng. Để đẩy mạnh đào tạo, phát triển nguồn nhân lực du lịch, ngành Du lịch đã huy động nguồn lực trong và ngoài nước, trong đó có các dự án do Chính phủ Đại công quốc Luxembourg tài trợ không hoàn lại.
Dự án “Tăng cường năng lực nguồn nhân lực ngành Du lịch và Khách sạn Việt Nam; viết tắt là VIE/031 là dự án thứ tư mà Luxembourg tài trợ không hoàn lại cho Việt Nam. Thời gian thực hiện Dự án là 5 năm từ năm 2010, tại  Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội, Trường Cao đẳng nghề Du lịch và Dịch vụ Hải Phòng, Trường Cao đẳng nghề Du lịch Huế, Trường Cao đẳng nghề Du lịch Đà Nẵng, Trường Cao đẳng nghề Du lịch Đà Lạt, Trường Cao đẳng nghề Du lịch Nha Trang, Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist, Trường Cao đẳng nghề Du lịch Vũng Tàu và Trường Cao đẳng nghề Du lịch Cần Thơ.
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Cơ quan Hợp tác phát triển Luxembourg đã ký Thỏa thuận số VIE031 13 606 ngày 05/11/2013 về việc giao 9 trường thụ hưởng của Dự án VIE/031 biên soạn 15 giáo trình giáo trình, gồm:
1. Tổng quan Du Lịch;
2. Nghiệp vụ Lễ tân;
3. Nghiệp vụ Lữ hành;
4. Kế toán chuyên ngành Du lịch;
5. Quản trị Kinh doanh Lữ hành;
6. Quản trị Kinh doanh Nhà hàng;
7. Quản trị Tiền sảnh Khách sạn;
8. Tiếng Anh chuyên ngành Quản trị Khách sạn;
9. Quản trị Khách sạn;
10. Thương phẩm hàng Thực phẩm;
11. Tiếng Anh chuyên ngành Nhà hàng;
12. Quản trị Chế biến món ăn;
13. Nghiệp vụ phục vụ buồng khách sạn;
14. Quản lý bar và thức uống;
15. Tiếng Anh chuyên ngành bếp.
Trong năm 2014, thực hiện chỉ đạo của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Ban Quản lý Dự án VIE/031 đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp liên quan tổ chức biên soạn 15 giáo trình phục vụ cho công tác giảng dạy. Các giáo trình này đã được Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch thành lập Hội đồng thẩm định và nghiệm thu đúng theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội. Hy vọng 15 giáo trình này sẽ hữu ích đối với các thầy, cô giáo, học sinh, sinh viên trong quá trình dạy và học; là tài liệu tham khảo cho các doanh nghiệp, các nhà quản lý, nghiên cứu du lịch và những người quan tâm.
Nhân dịp xuất bản 15 giáo trình này, Ban Quản lý Dự án VIE/031 xin chân thành cảm ơn Chính phủ Đại công quốc Luxembourg, Cơ quan Hợp tác phát triển Luxembourg, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Ban Chỉ đạo Dự án, các chuyên gia trong nước và quốc tế, các đồng nghiệp và những người trực tiếp điều hành dự án.
Xin chân thành cảm ơn các cơ quan, đơn vị trong và ngoài Ngành, đặc biệt là Văn phòng Chính phủ, Bộ Ngoại giao, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động và Thương binh Xã hội, Tổng cục Dạy nghề, các cơ sở đào tạo và dạy nghề du lịch, các chuyên gia, các giảng viên, giáo viên đã đóng góp tích cực vào sự thành công của Dự án VIE/031. Sự hỗ trợ quý báu đó chắc chắn sẽ góp phần đưa Du lịch Việt Nam phát huy vai trò ngành kinh tế mũi nhọn, tương xứng với tiềm năng và nguồn lực  phát triển du lịch của Việt Nam trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày một sâu và toàn diện.
Dự án “Tăng cường năng lực nguồn nhân lực ngành Du lịch và Khách sạn Việt Nam”, VIE/031 rất mong sẽ tiếp tục nhận được nhiều ý kiến đóng góp của các tổ chức và cá nhân quan tâm để bộ giáo trình ngày càng được hoàn thiện.
                                                                
                                                                 Ban Quản lý Dự án VIE/031
 
Sản phẩm cùng loại
Gọi ngay Chat với chúng tôi qua Zalo