Logo Thư viện Online - Trường Cao Đẳng Du Lịch Sài Gòn TRƯỜNG CAO ĐẲNG
DU LỊCH SÀI GÒN

Giới thiệu Trường Cao đẳng Du Lịch Sài Gòn

I/  THÔNG TIN CHUNG VỀ TRƯỜNG

1)   Tên trường: Trường Cao Đẳng Du Lịch Sài Gòn
      Tên giao dịch quốc tế: Saigon Tourism College 

 2) Địa chỉ : 347A Nguyễn Thượng HIền, Phường 11, Quận 10, Tp.HCM
 Điện thoại: 3834 4856 – 3834 4916 - 6297 3210        Fax: 3834 4917
                  (Đây là cơ sở nhà trường tự đầu tư mua đất và xây dựng trường học)
3)   Email: saigon@dulichsaigon.edu.vn – truongdulichsaigon@gmail.com
4)   Website: www.dulichsaigon.edu.vn
5)   Họ và tên Hiệu trưởng: Thạc sĩ  Ngô Thị Quỳnh Xuân
6) Logo:
                                                                 
           
II/ QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ THÀNH TÍCH CỦA TRƯỜNG :

1)      Quá trình hình thành :

-   Trường Trung cấp nghề tư thục Du Lịch Sài Gòn (tiền thân là Trung tâm đào tạo Nghiệp vụ Du lịch Sài Gòn) được thành lập theo quyết định số 150/QĐ-DN ngày 16/ 10/ 1991 của Sở Giáo Dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh.
-   Ngày 17/ 02/ 1994, có quyết định số 235/QĐ-DN  của Sở Giáo Dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh về việc thành lập các trường dạy nghề và cho phép đổi tên từ Trung tâm Đào tạo Nghiệp vụ Du lịch Sài Gòn thành Trường Đào tạo Nghiệp vụ Du lịch Sài Gòn.
-   Ngày 23/ 07/ 1997, có quyết định số 3831/QĐ-UB-NC của Uỷ Ban Nhân Dân thành phố Hồ Chí Minh về việc công nhận là Trường Dạy nghề tư thục.
-    Được thành lập Trường Trung cấp nghề tư thục Du Lịch Sài Gòn theo quyết định số 4923/QĐ-UBND do Bà Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân thành phố Hồ Chí Minh  ký ngày 31/ 10/ 2007.
-   Tháng 6 năm 2010 tại Hà Nội, Trường TCN Du lịch Sài Gòn đã được nhận quyết định thành lập trường Cao Đẳng Nghề Du Lịch Sài Gòn. Và như vậy sẽ là trường Cao đẳng nghề chuyên ngành du lịch đầu tiên của thành phố Hồ Chí Minh.
-   Quá trình hình thành và phát triển trong 30 năm qua chưa phải là một chặng đường dài đối với một cơ sở đào tạo nhân lực, tuy vậy Trường  luôn cố gắng phấn đấu không ngừng với mong muốn góp phần vào việc đưa ngành du lịch Việt Nam phát triển.

      2) Qui mô phát triển và đào tạo:
-   Từ buổi đầu thành lập, trường chỉ  đào tạo một chuyên ngành duy nhất là : Hướng dẫn Du lịch với số học sinh năm đầu thành lập trường là 77 người. Hiện nay, mỗi năm trường chiêu sinh 1.500 học sinh và lưu lượng học sinh đang theo học tại trường khoảng trên 2.000 người. Số tuyển sinh hằng năm tăng đều khoảng 10%.
-   Trong 30 năm kinh nghiệm đào tạo nhân sự cho ngành Du Lịch Việt Nam, trường đã đào tạo cho ngành Du Lịch 10.000 các nhà quản lý Du lịch Lữ hành & Khách sạn – Nhà hàng, Hướng dẫn viên du lịch quốc tế (Anh, Hoa, Pháp, Nhật, Đức …) và nội địa. Nhiều thế hệ cựu học viên của trường Cao Đẳng Nghề Du Lịch Sài Gòn hiện nay đã và đang thành công rực rỡ trong sự nghiệp hoạt động du lịch của mình.Với đội ngũ hơn 400 anh chị đang giữ các chức vụ trong các Công ty du lịch lữ hành và Khách sạn nhà hàng chính là cầu nối tuyển dụng cho học viên của trường sau khi tốt nghiệp ra trường.
-  Lực lượng giảng viên gồm các Tiến sĩ, Thạc sĩ, giảng viên Đại học, giám đốc các công ty Du Lịch, Khách sạn – Nhà hàng. Với số lượng 60% thầy cô giảng viên đều là những người đang công tác sẽ đảm bảo mang đến cho học viên những kiến thức được cập nhật mới nhất.

Chương trình học với thời lượng thực hành chiếm 70%


 

 

Gọi ngay Chat với chúng tôi qua Zalo